You Are Here: Home » TIN TỨC » Anh em chủng sinh phúng viếng cha Giu-se Nguyễn Tràng

Anh em chủng sinh phúng viếng cha Giu-se Nguyễn Tràng

IMG_0017_1Vào lúc 15h ngày 6 tháng 4 năm 2016, anh em chủng sinh đang tu học tại Đại Chủng viện Vinh Thanh đã sang nhà hưu dưỡng Giáo phận Vinh để phúng viếng cha Giu-se Nguyễn Tràng vừa được Chúa gọi về trước đó một ngày. “Nghĩa tử là nghĩa tận”, nên chiều hôm nay anh em chủng sinh chỉ học một tiết (45 phút) thay vì 2 tiết theo lịch để có thể sang dâng vòng hoa, thắp hương và đọc kinh cầu nguyện cho cha Giu-se sớm được diện kiến tôn nhan Chúa.

Phúng viếng cha Giu-se cũng là dịp để mỗi anh em chúng con suy niệm về hành trình ơn gọi của mình và về thiên chức linh mục mà anh em, nếu Chúa muốn và với ơn Chúa trợ giúp, sẽ được trao ban trong tương lai. Nơi cha, anh em chúng con học được những nhân đức quý giá của một linh mục tốt lành. Với 56 năm là linh mục của Chúa, cha Giu-se sống một đời khiêm nhường, tận tuỵ với đoàn chiên mà cha được giao phó và hết lòng trung thành theo gương Chúa Giê-su, là Thầy chí thánh và là Mục tử nhân lành.

IMG_0007_1Ngày mai (07.04.2016), lúc 8h, cùng với quý Đức cha, quý cha, quý tu sĩ và giáo dân, anh em chủng sinh cũng sẽ tham dự thánh lễ an táng tại Nhà thờ Chính toà Xã Đoài để cầu nguyện cho cha Giu-se và tiễn đưa cha về nơi an nghỉ cuối cùng.

Xin vì Danh Chúa nhân từ ban cho Cha Giuse được nghỉ yên bên Chúa cùng các Thánh trên Quê Trời.

Ban Truyền Thông

Đại Chủng viện Vinh Thanh

About The Author

Number of Entries : 703

© TRANG THÔNG TIN CHÍNH THỨC CỦA ĐẠI CHỦNG VIỆN VINH THANH

Scroll to top