You Are Here: Home » TIN TỨC » Anh em chủng sinh về với các giáo xứ dịp Tuần Thánh

Anh em chủng sinh về với các giáo xứ dịp Tuần Thánh

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi dịp Tuần Thánh về, anh em chủng sinh Đại Chủng viện Vinh Thanh được phép tạm ngưng việc học tập để về với các giáo xứ.

Tuần Thánh năm nay (2017) “đến muộn” hơn mọi năm. Thường thì vào dịp này, trời vẫn còn se lạnh. Những anh chị em không Công giáo hay nói đùa rằng, chỉ khi nào không còn nghe “những lời da diết” (Ngắm mười lăm sự Thương khó Đức Chúa Giêsu) của người Công giáo vang lên trong các nhà thờ, lúc đó trời mới bắt đầu nắng nóng. Ấy vậy mà năm nay, trời không những nắng mà còn nóng. Rất nóng. Cái nóng của thời tiết dường như làm cho Thánh lễ Làm phép Dầu thêm phần sốt sắng.

Sau Thánh lễ Dầu, anh em chủng sinh được phép của nhà trường để về với các giáo xứ. Giáo dân vẫn bảo, các thầy về giúp Tuần Thánh, nhưng thực ra, trong thâm tâm anh em chủng sinh, ai cũng hiểu rằng, đây là dịp để thực tập mục vụ, để học hỏi nơi các cha xứ và cộng đoàn giáo xứ, nhằm chuẩn bị thêm hành trang cho sứ vụ mục tử trong tương lai. Bởi đó, nói đúng ra, anh em đến với các giáo xứ với tâm tình học hỏi và cần được gúp đỡ hơn là để giúp giáo xứ.

Anh em chủng sinh sẽ quay lại với việc tu học tại Đại Chủng viện vào thứ Hai sau Chúa Nhật Phục Sinh.

Nguyện chúc hết thảy mọi người một Mùa Phục sinh tràn đầy niềm vui và binh an của Đấng đã chết và sống lại vì chúng ta.

Ban Truyền thông
Đại Chủng viện Vinh Thanh

 

About The Author

Number of Entries : 721

© TRANG THÔNG TIN CHÍNH THỨC CỦA ĐẠI CHỦNG VIỆN VINH THANH

Scroll to top