You Are Here: Home » TIN TỨC » Cha Timothy Costello S.M tới thăm và thuyết trình tại Đại Chủng Viện

Cha Timothy Costello S.M tới thăm và thuyết trình tại Đại Chủng Viện

Cha Timothy Costello S.M tới thăm và thuyết trình tại Đại Chủng Viện

Từ ngày 07/01 đến ngày 21/01/2017, gia đình Đại Chủng Viện vinh dự được chào đón cha Timothy Costello S.M tới thăm và thuyết trình về đề tài đời sống độc thân của người linh mục.

Cha Timothy Costello sinh ngày 23/09/1950 tại New Zealand, ngài là linh mục thuộc dòng Đức Maria (Society of Mary), được thụ phong linh mục năm 1976. Ngài là giáo sư chuyên ngành Thần Học Mục Vụ và Tâm Lý Học. Ngài từng tham gia giảng dạy tại nhiều nơi trong đó có đại học Gregorian, Rôma.

img_0131

Có 5 chủ đề sẽ được cha Timothy Costello trình bày là:

  1. Bốn giả định về đời sống độc thân linh mục
  2. Thần học về đời sống độc thân linh mục
  3. Sự trưởng thành về nhân bản và tính dục
  4. Những thách đố cho đời sống độc thân linh mục
  5. Độc thân linh mục là biểu hiện của đức ái mục tử

Trong buổi thuyết trình đầu tiên vào chiều ngày 09/01 tại hội trường của Đại Chủng Viện, cha Timothy Costello đã nêu lên cho anh em chủng sinh bốn giả định về đời sống độc thân linh mục: Thứ nhất, tính dục là nền tảng của đời sống con người vì thế Giáo hội không chối bỏ hay loại trừ tính dục nhưng là sống tính dục theo một con đường mới. Thứ hai, độc thân là một cách thế của tình yêu nhằm yêu mến, phục vụ Thiên Chúa và Giáo hội. Thứ ba, độc thân là một hành vi của đức tin. Thứ tư, mong muốn của Giáo hội về sự độc thân linh mục.

img_0127

img_0122

img_0116

Ước mong rằng, với những chia sẻ của cha Timothy Costello, mỗi chủng sinh sẽ thủ đắc cho bản thân được những kiến thức và cảm nghiệm sâu sắc hơn nữa về đời sống độc thân dâng hiến làm hành trang cho đời sống ơn gọi hôm nay và mai ngày.

Ban  truyền thông ĐCV Vinh Thanh

About The Author

Number of Entries : 703

© TRANG THÔNG TIN CHÍNH THỨC CỦA ĐẠI CHỦNG VIỆN VINH THANH

Scroll to top