You Are Here: Home » TIN TỨC » Chung kết giải bóng đá Vinh Thanh Cup 2016-2017

Chung kết giải bóng đá Vinh Thanh Cup 2016-2017

Chiều ngày 22/4/2017, tại sân vận động Đại Chủng viện Vinh Thanh đã diễn ra trận chung kết Giải bóng đá Vinh Thanh Cup 2016-2017. Hai đội tiến vào trận đấu “đỉnh cao” này là đội tuyển tổ III và tổ IV phụng vụ.

Bầu không khí của sân cỏ sôi động ngay từ những phút đầu. Bầu khí đó thêm phần đặc biệt, khi có cha Giám đốc GB. Nguyễn Khắc Bá và cha Phó giám đốc Phêrô Nguyễn Văn Hương và quý cha nội trú dự khán trận đấu và nhiệt tình cổ vũ hai đội.

Hai đội đã nhập cuộc với tinh thần fair play, huynh đệ; cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, những đường chuyền đẹp. Lối chơi ấn tượng, đậm chất kỹ thuật đã được cầu thủ hai bên triển khai.

Đến giữa hiệp thi đấu thứ nhất, bằng một cú tăng tốc từ khu vực trung lộ, sau nhiều pha kỹ xảo lắt léo, cầu thủ Hồng Hà (tổ III) đã tung cú sút căng làm thủ môn Ngọc Hải đã cố gắng đẩy ra. Đang trên đà từ trên lao xuống khung thành, cầu thủ Hồng Hà tiếp tục bồi thêm cú sút thứ hai hạ gục thủ thành đội tuyển tổ IV, mở tỷ số 1-0 cho tổ III.

Đến hiệp thứ hai của trận thi đấu, sau một lần lộn xộn trước khung thành của thủ môn Nguyễn Sang, các cầu thủ của tổ III đã phạm sai lầm để cho Trần Chính (tổ IV) ghi bàn, cân bằng tỷ số 1-1. Tỷ số này cũng là tỷ số cuối cùng sau hai hiệp thi đấu chính thức.

Hòa 1-1 trong thời gian thi đấu chính thức, hành trình tìm kiếm nhà vô địch phải đi qua những loạt đấu súng penalty định mệnh. Sau pha đá hỏng của hậu vệ Nam Thành, cầu thủ thi đấu khá ấn tượng trong hai hiệp chính, đội tuyển tổ III giành được ưu thế. Tuy nhiên, ưu thế này đã nhanh chóng biến mất khi cầu thủ Văn Hổ sút bóng vọt xà và Duy Khương không chiến thắng được thủ môn Ngọc Hải. Chung cuộc, tổ IV đã giành chiến thắng trên chấm phạt đền. Đội tuyển tổ IV đã vô địch sau loạt penalty cân não.

Ngay sau trận chung kết, lễ bế mạc Vinh Thanh cup 2016-2017 được tiến hành, và trao những giải thưởng danh dự cho các đội tuyển và cá nhân. Theo đó, giải cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất được trao cho Minh Đạo (tổ X), đồng giải Ba thuộc về tổ II và tổ VIII, giải Nhì thuộc về tổ III. Giải Nhất và Cup vô địch dành cho tổ IV do đích thân cha Giám đốc Đại Chủng viện Vinh Thanh trao tặng.

Mùa giải Vinh Thanh Cup 2016-2017 khép lại trong niềm vui của tình huynh đệ.

Chúng ta cùng nhìn lại một vài hình ảnh của trận đấu “siêu kinh điển” này.

 

About The Author

Number of Entries : 721

© TRANG THÔNG TIN CHÍNH THỨC CỦA ĐẠI CHỦNG VIỆN VINH THANH

Scroll to top