You Are Here: Home » CHỦNG VIỆN » Chủng Sinh Khóa XII Thăm Mục Vụ Tại Giáo Xứ Cửa Lò – Âm Vang Lòng Thương Xót Chúa

Chủng Sinh Khóa XII Thăm Mục Vụ Tại Giáo Xứ Cửa Lò – Âm Vang Lòng Thương Xót Chúa


IMG_1461_1Sáng ngày 04/3/2016 thực sự là khoảnh khắc vô cùng ý nghĩa và giàu ân thánh đối với anh em Chủng sinh khóa XII ĐCV Vinh Thanh khi được về với giáo xứ Cửa Lò nhân ngày Chúa Nhật kính lòng thương xót Chúa trong Năm thánh Ngoại thường Lòng Thương Xót, năm mà toàn thể Giáo hội được mời gọi cảm nghiệm và chìm lắng trong đại dương thương xót của Thiên Chúa. Một ngày với nhiều hoạt động thấm đượm niềm vui và lòng thương xót.

Trước hết là thánh lễ tạ ơn sốt sắng khởi đầu ngày gặp gỡ ân thánh, được cử hành lúc 6h00 trong ngôi thánh đường tráng lệ của giáo xứ (khánh thành 28/5/2013, nhân thánh lễ công bố quyết định thành lập giáo xứ) mà tiếng vọng lòng thương xót còn âm vang. Trong suốt thánh lễ và nhất là trong bài chia sẻ, cha chủ tế JB. Nguyễn Khắc Bá (cha đồng hành 2 của khóa XII) đã không ngừng lặp lại và nhấn mạnh về tình yêu thương và lòng thương xót vô biên của Thiên Chúa được biểu tỏ cách cụ thể nơi sự quảng đại tha thứ không mỏi mệt của Người.

Lòng thương xót ấy vẫn luôn vang vọng, kêu mời mỗi người chúng ta đừng bao giờ mệt mỏi chạy đến xin ơn tha thứ, nương ẩn và cảm nếm Tình Yêu. Lòng thương xót ấy cũng đang mời gọi, thúc bách chúng ta nối dài bằng việc trở nên khí cụ, chứng nhân sống động của tình yêu ngay trong chính cuộc sống thường nhật của mình, nhất là trong môi trường du lịch mà giáo xứ đang hiện diện.

12891793_496306183890225_322163143756045376_oSứ điệp lòng thương xót ấy tiếp tục được biểu tỏ ngay sau thánh lễ với việc anh em Chủng sinh đến thăm một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong giáo xứ và gặp gỡ chia sẻ, sinh hoạt với các em giáo lý sinh. Những nghĩa cử đơn thành nhưng mang nặng tình yêu của người môn đệ Chúa đã mang đến niềm vui, sự khích lệ mà nụ cười trên khuôn mặt của những con người anh em gặp gỡ đã biểu lộ.

IMG_1685Đồng thời với sự thăm viếng một số gia đình, những anh em khác trong lớp đã có buổi sinh hoạt với các bạn nhỏ của giáo xứ tại khuôn viên nhà thờ xứ. Các em thì hồ hởi mà các thầy cũng rất hân hoan. Sau một số bài hát sinh hoạt và cử điệu, quý thầy thay phiên nhau hát cho các em nghe. Không khí thật vui nhộn và ý nghĩa, đến mức mà một số thầy chưa khi nào cất tiếng trước tập thể cũng không kìm được cảm xúc và xin hát một bài. Các em và các anh chị phụ trách cũng cống hiến cho các bạn nhỏ và quý thầy những tiết mục đặc sắc! Một sự nối kết thân tình thật dễ thương!

IMG_1842Sau những sinh hoạt trên là trận bóng đá giao lưu giữa anh em Chủng sinh với giới trẻ giáo xứ diễn ra lúc 9h30. Trận bóng đá  này cũng diễn tả thật sinh động tình thân và sự nối kết ấy. Tuy hòa nhau về tỷ số (4 – 4), nhưng dường như cả hai đội đều đã dành chiến thắng trong mắt khán giả vì một trận đấu hấp dẫn, mãn nhãn, và trong mắt nhau vì tình huynh đệ thắm nồng.

Ngày gặp gỡ khép lại với bữa cơm trưa thắm tình gia đình. Cha đồng hành cùng với anh em Chủng sinh một lần nữa xin được cùng với giáo xứ dâng lời cảm tạ lòng thương xót Chúa vì những ân tặng Người ban ngang qua những thành tựu lớn lao mà giáo xứ đã đạt được.  Ngài cũng không quên nhắc đến những nghĩa cử quảng đại mà cộng đoàn giáo xứ, các hội đoàn và các cá nhân đã dành cho anh em Chủng sinh khóa XII trong ngày gặp gỡ hôm nay và nhất là cho gia đình ĐCV Vinh Thanh trong suốt thời gian dài vừa qua. Cha JB cũng cầu chúc cho giáo xứ luôn tăng triển, và nhất là Tuần Chầu lượt mà chính hôm nay Giáo xứ khai mạc, được đong đầy hồng ân của lòng thương xót Chúa.

Điệp lại tâm tình cuối thánh lễ, cha quản xứ Fx Đinh Văn Quỳnh cám ơn vì hồng ân gặp gỡ mà cha JB và anh em Chủng sinh mang đến. Ngài ước mong có dịp lại được đón tiếp anh em cũng như toàn thể gia đình ĐCV tại giáo xứ thân thương này.

Nằm cách ĐCV Vinh Thanh độ chừng 12 km về phía đông, giáo xứ Cửa Lò thuộc khối 3, phường Thu Thủy, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, được thành lập vào tháng năm 2013 gồm hai giáo họ Mai Lĩnh và Yên Trạch. Cùng với hơn 2500 giáo dân, trên địa bàn giáo xứ còn có sự hiện diện của một số hội dòng như Mến Thánh Giá Vinh, Tu-rê, Thừa Sai Các Thánh Tông Đồ, Chúa Cứu Thế…

 Xem thêm hình ảnh

                                                                                                  Ban Truyền Thông
ĐCV Vinh Thanh

About The Author

Number of Entries : 703

© TRANG THÔNG TIN CHÍNH THỨC CỦA ĐẠI CHỦNG VIỆN VINH THANH

Scroll to top