You Are Here: Home » TIN TỨC » Đức Giáo Hoàng cám ơn các tình nguyện viên Ngày Giới trẻ Thế giới

Đức Giáo Hoàng cám ơn các tình nguyện viên Ngày Giới trẻ Thế giới

TTCG (Madrid, 21-8-2011, CNA/EWTN News) – Đức Giáo hoàng Bênêđictô XVI đã dành thời gian ngày 21-8, trước khi ra sân bay trở về Rôma, để cám ơn các tình nguyện viên Ngày Giới Trẻ Thế Giới 2011; ngài nói rằng họ làm cho khách hành hương cảm thấy như ở nhà tại Madrid qua cách phục vụ với tinh thần Tin Mừng.

“Tất cả mọi người đã làm thật tốt, qua công việc và cầu nguyện, để làm nên tấm thảm lộng lẫy, đầy màu sắc của Ngày Giới trẻ Thế giới này”, Đức Giáo Hoàng nói với 12.000 tình nguyện viên tại Trung tâm Triển lãm INFEMA.

Sau khi rời Toà Sứ thần Toà Thánh trong tiếng hoan hô và vỗ tay, Đức Giáo Hoàng đã đến trung tâm triển lãm để chào hỏi hàng ngàn tình nguyện viên đang chờ đợi huấn từ của ngài.

Cuộc gặp gỡ bắt đầu khi các tình nguyện viên hát bài ca Ngày Giới trẻ Thế giới. Trên sân khấu trang trí đầy hoa, Javier Reyes, 25 tuổi, người Tây Ban Nha, thay lời các tình nguyện viên trẻ nói rằng sự dấn thân của Đức Giáo Hoàng, thể hiện trong chuyến đi đến Madrid, là một nguồn cảm hứng cho giới trẻ”.

Giselle Azevedo, một bạn trẻ người Brazil, 22 tuổi, đã cám ơn Đức Giáo Hoàng vì đã chọn Brazil để tổ chức Ngày Giới trẻ Thế giới tiếp theo. Cô nói thêm rằng cuộc hành hương của cô đến Đại hội tại Cologne, Đức, vào năm 2005 đã “xác nhận rằng Giáo Hội là nơi tôi có nhiệm vụ phải trở thành”.

Đức Giáo Hoàng đã bày tỏ với các bạn trẻ lòng biết ơn, lời của ngài đôi khi phải tạm dừng vì tiếng vỗ tay vang lên.

“Chính sự hy sinh này là một cách thức tốt đẹp và đầy tính Tin Mừng khi tham gia các buổi cử hành: bạn đã trao tặng chính mình cho người khác”, Đức Giáo hoàng Bênêđictô XVI nói.

Các tình nguyện viên thường tham gia trực tiếp các sự kiện, cốt để sao cho tất cả mọi thứ được diễn ra suôn sẻ.

Đức Giáo Hoàng cam đoan với họ rằng Thiên Chúa sẽ sử dụng “sự mệt mỏi, lo âu và gánh nặng của những ngày này” để giúp các tình nguyện viên lớn lên trong “nhẫn nại, hiền lành, niềm vui trong tự hiến, và sự nhiệt tình thực thi ý Chúa”.

“Hãy làm cho tình yêu mang ý nghĩa phục vụ”, ngài nói, “và hãy để phục vụ làm tăng trưởng tình yêu”.

Khi các tình nguyện viên trở về cuộc sống hằng ngày của họ, Đức Thánh Cha xin họ hãy quý trọng những trải nghiệm trong tuần này, để Thiên Chúa hướng dẫn họ trong đời sống phục vụ. Họ cần “đáp trả trong tình yêu” với Chúa Kitô, “Đấng đã vì tình yêu mà tự hiến cho chúng ta”.

Nếu họ làm như vậy – Đức Thánh Cha cam đoan – cuộc sống của họ sẽ hoàn thành một cách trọn vẹn theo những cách thức mà bạn không thể tưởng tượng được”.

Nghi Ân

(Nguồn : truyenthongconggiao.org)

About The Author

Priest of Vinh Dioscese

Number of Entries : 1663

© TRANG THÔNG TIN CHÍNH THỨC CỦA ĐẠI CHỦNG VIỆN VINH THANH

Scroll to top