You Are Here: Home » FEATURES » Đại Chủng Viện Thánh Phanxicô Xaviê mừng lễ thánh Vinhsơn Phaolô – Bổn mạng khoá XIII

Đại Chủng Viện Thánh Phanxicô Xaviê mừng lễ thánh Vinhsơn Phaolô – Bổn mạng khoá XIII

Vào những ngày hạ tuần tháng 9, khi mà mọi công việc đầu năm học mới đã đi vào ổn định, toàn thể anh em chủng sinh đang học tập và tu luyện tại Đại Chủng Viện Thánh Phanxicô Xaviê lại háo hức chào đón ngày lễ kính thánh Vinhsơn Phaolô – Bổn Mạng của anh em chủng sinh khoá XIII. Sáng ngày 27 tháng 9 năm 2017, Thánh lễ cao điểm mừng kính thánh nhân đã diễn ra trong linh thiêng và sốt sắng.

Giảng trong Thánh lễ, cha chủ tế GB. Nguyễn Khắc Bá điểm qua những nét về cuộc đời cha thánh Vinhsơn. Cuộc đời của ngài nổi bật về lòng vị tha, bác ái và hay thương xót những kẻ nghèo hèn. Không chỉ luôn rao giảng lòng thương xót của Chúa, ngài còn sống chứng nhân tình yêu của Chúa trong mọi trạng huống của cuộc đời cách trọn vẹn. Ngài yêu thương người nghèo khó, những kẻ đau khổ, những kẻ lao động vất vả, đặc biệt lưu tâm đến việc giáo dục trẻ em và thiếu nữ. Theo gương Thầy Chí Thánh, thánh nhân đã sống như người nghèo để phục vụ người nghèo.

Cha chủ tế cũng nhắn nhủ anh khoá XIII nói riêng và toàn thể anh em chủng sinh nói chung phải biết noi gương thánh nhân, trở nên những chứng nhân của lòng thương xót Chúa giữa thời đại hôm nay.

Vinhsơn sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo hèn. Ngài được Chúa chọn trở thành linh mục của Người. Thánh nhân đã sống trọn vẹn ý nghĩa từ “mục tử”: “Đem tình thương người mục tử nhân hiền, Dâng trọn vẹn cho đoàn chiên chẳng tiếc.” Thánh nhân là tấm gương sáng cho hết thảy chúng ta, những chủng sinh đang bước đi theo dấu chân Chúa Giêsu. Cũng như thánh nhân, hầu hết anh em chủng sinh chúng ta đều sinh ra trong gia đình nông dân nghèo. Bởi đó, chúng ta cần phải noi gương thánh nhân và xin ngài cầu bầu cùng Chúa, cho chúng ta được lòng hăng say tông đồ để mai ngày trở thành những linh mục đạo đức, thánh thiện và hết lòng vì đoàn chiên được giao phó.

Ban Truyền Thông
Đại Chủng Viện Thánh Phanxicô Xaviê

About The Author

Number of Entries : 703

© TRANG THÔNG TIN CHÍNH THỨC CỦA ĐẠI CHỦNG VIỆN VINH THANH

Scroll to top