You Are Here: Home » CHỦNG VIỆN » Đại Chủng Viện Vinh Thanh – Không Khí Chuẩn Cho Những Biến Cố Lớn Sắp Tới

Đại Chủng Viện Vinh Thanh – Không Khí Chuẩn Cho Những Biến Cố Lớn Sắp Tới

Đại Chủng Viện Vinh Thanh – Không Khí Chuẩn Cho Những Biến Cố Lớn Sắp Tới

Gia đình ĐCV Vinh Thanh, những ngày cuối năm 2016, thật rộn ràng khác lạ, một bầu không khí hối hả như đang ngóng chờ những niềm vui lớn lao phía trước, dẫu đang trong “mùa thu hoạch” sau một kỳ học đầy cố gắng.

Đó có thể là hòa chung niềm vui cùng toàn thể vũ trụ mừng kỷ niệm biến cố Con Thiên Chúa nhập thể làm người, sự kiện mà từ lâu đã vượt ra ngoài biên giới Kitô Giáo, trở thành điểm hẹn linh thánh và niềm vui chung có tính toàn cầu, được diễn tả không chỉ bề trong nhưng còn cả bề ngoài với nhiều trang hoàng lung linh. Trong dịp này,  Đêm Ánh Sáng  VI, một chương trình thường niên của Giáo phận Vinh, lần đầu tiên được tổ chức tại Xã Đoài, và ĐCV Vinh Thanh có thể cũng là một điểm đến tham quan của du khách.

Đó có thể là tâm tình tươi mới, tiễn năm 2016 đầy hồng ân và sẵn sàng chào đón năm mới 2017 đầy hy vọng.

Đặc biệt, đó có thể là sự sẵn sàng để đón tiếp hơn 200 linh mục đang hoạt động mục vụ trong Giáo phận về tĩnh tâm năm tại ĐCV Vinh Thanh, từ ngày 26-30/12/2016. Đây là lần thứ 4 liên tiếp, ĐCV Vinh Thanh vinh dự được đón quý cha, mà phần đông trong đó từng là chủng sinh của mái trường thân yêu này. Được biết, vị giảng phòng kỳ này là Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế, kiêm Giám quản Giáo phận Thanh Hóa. Công tác chuẩn bị cả về cơ sở vật chất lẫn nhân sự phục vụ đã hoàn thành, tất cả đã sẵn sàng để đóng góp phần tốt nhất có thể cho kỳ tĩnh tâm của linh mục đoàn Giáo phận Vinh thu hoạch được nhiều hoa trái thiêng liêng.

Xin Chúa chúc lành và hoàn tất những gì chính Ngài đã khởi sự thật tốt đẹp nơi ĐCV Vinh Thanh.

img_1210 img_1219img_1303img_1292img_1376img_1295img_1301img_1290

Ban Truyền Thông
Đại Chủng viện Vinh Thanh

About The Author

Number of Entries : 706

© TRANG THÔNG TIN CHÍNH THỨC CỦA ĐẠI CHỦNG VIỆN VINH THANH

Scroll to top