You Are Here: Home » TIN TỨC » Chúa Nhật Chúa Chiên Lành: Tổ II Phụng Vụ Về Thăm Mục Vụ Tại Giáo Xứ Vĩnh Hòa

Chúa Nhật Chúa Chiên Lành: Tổ II Phụng Vụ Về Thăm Mục Vụ Tại Giáo Xứ Vĩnh Hòa

Chúa Nhật Chúa Chiên Lành: Tổ II Phụng Vụ Về Thăm Mục Vụ Tại Giáo Xứ Vĩnh Hòa

Vào Chúa Nhật IV Phục Sinh – Chúa Nhật Chúa Chiên Lành, ngày Quốc tế Cầu nguyện cho Ơn Thiên triệu (07/5/2017), anh em chủng sinh thuộc tổ 2 Phụng Vụ của Đại Chủng viện Vinh Thanh đã có chuyến thăm mục vụ tại giáo xứ Vĩnh Hòa. Cùng đi với anh em chủng sinh là cha linh hướng JB. Nguyễn Trung Kiên, SJ.

Ấn tượng đầu tiên của anh em về giáo xứ là hình ảnh những bạn Thiếu nhi Thánh Thể xứ đoàn Đaminh Saviô với khuôn mặt hồ hởi tiến về giáo đường như mang những làn gió tươi mát giữa tiết trời nóng nực của những ngày đầu hạ. Điều đó khiến cho anh em càng thêm phấn khởi để được gặp gỡ và hòa mình vào sức sống tươi trẻ đang được hình thành và phát triển nơi đây.

Diện mạo Vĩnh Hòa hôm nay đang ngày một đổi thay và được tạo nên từ sự hiệp nhất của mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ. Đó cũng chính là một trong những điểm chia sẻ của cha linh hướng JB. Nguyễn Trung Kiên trong thánh lễ sáng Chúa Nhật IV Phục Sinh. ”Vĩnh Hòa là một bài chia sẻ ” – Khởi đi từ những thông tin về Vĩnh Hòa trong quá khứ cũng như hiện tại, cha giảng lễ đã đưa mọi người đến với hình ảnh của người mục tử nhân lành Giêsu. Qua những biến cố thăng trầm trong cuộc sống, Mục Tử ấy vẫn đêm ngày săn sóc và bảo vệ đàn chiên của mình. Ngài cũng không quên mời gọi mọi người yêu mến, cầu nguyện và làm triển nở ơn thiên triệu ngay trong chính cộng đoàn của mình.

Cũng trong Thánh lễ này, cha xứ Ant. Trần Đình Văn và cũng là cha Tuyên úy của xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Đaminh Saviô đã tiếp nhận một số thầy cô giáo lý viên vào hàng ngũ Trợ tá của xứ đoàn. Các Trợ tá sẽ cùng cộng tác với các Thầy Trợ úy giúp đỡ các em Thiếu nhi Thánh Thể trong các sinh hoạt để đưa xứ đoàn ngày càng phát triển.

Sau Thánh lễ, anh em chủng sinh đã gặp gỡ và sinh hoạt với các em Thiếu nhi Thánh Thể. Ngang qua những thông tin Đại Chủng viện và các dòng tu, những câu hỏi giáo lý và lối sinh hoạt tươi vui, anh em hy vọng khơi gợi lên nơi tâm hồn các em ước muốn dâng mình cho Chúa trong đời sống tu trì.

Ngay sau buổi sinh hoạt, dưới sự hướng dẫn của Hội đồng Mục vụ và các anh chị huynh trưởng, anh em chủng sinh đã chia thành hai nhóm tiến về các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt trong giáo xứ để thăm hỏi, sẻ chia và trao gởi niềm hy vọng. Đến với họ, anh em được lắng nghe và cảm thông những câu chuyện đời khác nhau nhưng vẫn luôn tín thác vào sự quan phòng của Chúa.

Buổi chiều cùng ngày, trên sân vận động của giáo xứ đã diễn ra trận bóng giao hữu giữa giới trẻ Vĩnh Hòa và anh em chủng sinh. Với lối chơi thiên về kỹ thuật, hai đội đã cống hiến cho khán giả những pha xử lý đẹp mắt, những đường bóng tinh tế nhưng không thiếu những tranh chấp quyết liệt. Kết quả hòa 1-1 tuy chưa phản ánh hết cục diện trận đấu bởi Vĩnh Hòa với lợi thế sân nhà và sức trẻ đã thi đấu hay hơn, nhưng tỷ số ấy cũng đã làm hài lòng tất cả những người tham dự.

Chia tay Vĩnh Hòa, anh em mang theo những món quà, những đặc sản quê hương xứ Vĩnh để trở về với nhịp sống thường ngày tại Đại Chủng Viện. Nhưng trên hết là tình cảm nồng hậu, chân thành của cha xứ và người giáo dân nơi đây sẽ còn đọng lại trong tâm trí anh em như một trong những hành trang cho cuộc đời dâng hiến.

Xin Chúa chúc lành và trả công bội hậu cho những con người nơi đây, và hy vọng Vĩnh Hòa sẽ có thêm những người con can đảm dấn bước và lao tác trên đồng lúa vàng trĩu hạt.

Anthony S.H – K.XIV 

Xem thêm hình ảnh tại đây

About The Author

Number of Entries : 721

© TRANG THÔNG TIN CHÍNH THỨC CỦA ĐẠI CHỦNG VIỆN VINH THANH

Scroll to top