You Are Here: Home » TIN TỨC » ĐCV Vinh Thanh và Giáo xứ Phú Linh giao lưu bóng đá

ĐCV Vinh Thanh và Giáo xứ Phú Linh giao lưu bóng đá

Chiều ngày 10/9/2011, tại sân vận động Đại Chủng viện Vinh Thanh đã diễn ra trận thi đấu bóng đá giao hữu giữa quý thầy với đội tuyển giáo xứ Phú Linh.

Mặc dù diễn ra trong thời tiết nóng bức cuối hè nhưng đông đảo bà con trong xứ đã ghé thăm Chủng viện để khích lệ, cỗ vũ cho sự kiện thể thao đặc biệt này.

Đúng 16h00, nghi thức khai mạc bắt đầu. Đến dự và phát biểu tại lễ khai mạc, linh mục GB. Nguyễn Khắc Bá, Giám đốc Đại Chủng viện đã nêu bật tầm quan trọng của thể thao trong cuộc sống.

Gửi lời chào mừng và cảm ơn tới cha quản xứ và bà con Phú Linh, Cha Giám đốc cũng nhấn mạnh rằng chính các hoạt động thể dục thể thao sẽ giúp chúng ta thiết lập tương quan huynh đệ giữa con người với nhau, cách riêng là giữa xứ đạo với quý thầy Đại Chủng viện.

Đáp từ, linh mục Antôn Nguyễn Văn Thanh đã gửi lời tri ân tới quý cha trong Ban Giám đốc và ban Đào tạo đã cho phép ngài trở lại mái trường xưa. Đồng thời, Ngài nhấn mạnh rằng trận cầu này không chỉ là một trận giao hữu bình thường nhưng sẽ là động lực để các bạn trẻ trong xứ có dịp tiếp xúc với quý cha, quý thầy, để các bạn hiểu thêm đời tu và hướng đến ơn gọi dâng hiến cho Chúa.

Liền sau những phát biểu khai mạc ngắn gọn nhưng đầy đủ ý nghĩa, Cha Giám đốc và cha Antôn quản xứ đã xuống tặng hoa và bắt tay chào mừng cầu thủ hai đội tuyển.

Bầu không khí của sân cỏ sôi động ngay từ những phút ban đầu bởi sự cỗ vũ tận tình của hàng trăm khán giả. Hai đội nhập cuộc với tinh thần fair play, huynh đệ; cống hiến những pha bóng hay, những đường chuyền đẹp. Lối chơi ấn tượng, đậm chất kỹ thuật đã được cầu thủ hai bên triển khai.

Ở hiệp đấu thứ nhất, hai đội chơi cân tài, cân sức. Mỗi bên đều có nhiều cơ hội áp sát khung thành của đối phương nhưng không ghi được bàn thắng. Bước sang hiệp đấu thứ hai, trong một lần sút phạt ngoài vòng 16m50, cầu thủ Hoàng Hồng Hà (ĐCV) đã đưa bóng vào góc xa khung thành thủ môn Văn Lợi (Phú Linh). Tỷ số lúc này là 1-0 và được giữ nguyên đến hết trận đấu mặc dù đội tuyển giáo xứ Phú Linh đã cố gắng hết sức mình trong việc triển khai lối đá tấn công nhằm thay đổi cục diện.

Trận giao lưu bóng đá kết thúc trong tình thương mến giữa các cầu thủ hiện diện. Đây là hoạt động giao lưu ý nghĩa, bổ ích, thắt chặt tình huynh đệ giữa quý thầy và bà con giáo dân ở các xứ đạo nói chung và Phú Linh nói riêng. Được biết, trong dịp cầu nguyện cho ơn thiên triệu năm nay, bà con giáo dân đã quyên góp tặng ĐCV hàng chục triệu đồng.

Ban Truyền Thông ĐCV

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRẬN THI ĐẤU

Xem thêm hình tại đây

About The Author

Number of Entries : 703

© TRANG THÔNG TIN CHÍNH THỨC CỦA ĐẠI CHỦNG VIỆN VINH THANH

Scroll to top