You Are Here: Home » TIN TỨC » ĐGH thông báo Ngày Giới trẻ Thế giới tiếp theo tại Rio de Janeiro – Brazil

ĐGH thông báo Ngày Giới trẻ Thế giới tiếp theo tại Rio de Janeiro – Brazil

TTCG (Madrid, 21-8-2011, CNA / EWTN News) – Thành phố Rio de Janeiro của Brazil sẽ là nơi tổ chức Ngày Giới trẻ Thế giới năm 2013 – Đức Giáo hoàng Bênêđictô XVI đã nói với 1 triệu bạn trẻ vào cuối Thánh lễ bế mạc tại sân bay Cuarto Vientos của Mardrid hôm 21-8.

“Ngay bây giờ, chúng ta hãy xin Chúa giúp đỡ tất cả những người sẽ tổ chức Đại hội và giúp cho cuộc hành trình của các bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới được dễ dàng, để họ sẽ có thể cùng tham gia với tôi tại thành phố xinh đẹp của Brazil”, Đức Giáo Hoàng nói sau khi đọc kinh Truyền Tin.

Những người Brazil hiện diện tại Tây Ban Nha cho Ngày Giới trẻ Thế giới 2011 đã tỏ ra vui mừng khi nghe thông báo này.

“Chúng tôi rất hạnh phúc vì lời công bố này của Đức Giáo Hoàng”, Felipe Vilvert ở Parana, Brazil, 18 tuổi, với CNA.

“Điều này quan trọng hơn cả World Cup, Rock tại Rio hay Thế vận hội. Vì vậy, tất cả người Brazil chúng tôi rất hạnh phúc, rất hạnh phúc trong ngày hôm nay”. Rio sẽ tổ chức giải World Cup vào năm 2014 và Thế vận hội 2 năm sau đó.

Maiara Siquera, đồng hương với Vilvert, 17 tuổi, tán thành điều này. “Thật tuyệt vời khi Đức Giáo Hoàng đến đất nước chúng tôi. Nhiều người, những người không hiện diện ở đây, sẽ có thể nhìn thấy ngài ở Brazil”, Maiara Siquera nói.

“Tôi rất vui, quá vui mừng!”, chủng sinh 21 tuổi người Brazil ở Vinicius de Lima Podda, nói, “Ngày Giới trẻ Thế giới luôn luôn rất xa xôi và tốn kém, nhưng lần này nó sẽ ở nhà”.

Sau khi ĐGH thông báo, Thánh giá Ngày Giới trẻ Thế giới được các bạn trẻ Tây Ban Nha trao lại cho một nhóm bạn trẻ của Brazil.

“Tôi hy vọng gặp được các bạn một lần nữa vào 2 năm sau tại Ngày Giới trẻ Thế giới sắp tới tại Rio de Janeiro, Brazil – Đức Giáo Hoàng nói khi chào tạm biệt bằng tiếng Bồ Đào Nha, ngôn ngữ chính thức của Brazil.

“Chúng ta hãy cầu nguyện cho nhau, hãy làm chứng cho niềm vui mang lại sự sống, bắt nguồn từ Đức Kitô và xây dựng trên Chúa Kitô. Cho đến khi chúng ta gặp nhau một lần nữa, các trẻ thân mến! Xin Thiên Chúa chúc lành cho tất cả các bạn!”

Thiên Ân

(Nguồn : truyenthongconggiao.org)

About The Author

Priest of Vinh Dioscese

Number of Entries : 1664

© TRANG THÔNG TIN CHÍNH THỨC CỦA ĐẠI CHỦNG VIỆN VINH THANH

Scroll to top