You Are Here: Home » TIN TỨC » GP Thanh hóa: Thánh lễ truyền chức linh mục và phó tế

GP Thanh hóa: Thánh lễ truyền chức linh mục và phó tế

1441820685Ngày 08.9.2015, tại nhà thờ Chính tòa Thanh hóa đã diễn ra thánh lễ truyền chức linh mục cho 9 phó tế và truyền chức phó tế cho 3 đại chủng sinh giáo phận.

Trong niềm vui mừng ngày lễ sinh nhật Đức Trinh nữ Maria, Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh đã cử hành thánh lễ  phong chức linh mục cho 9 thầy phó tế và chức phó tế cho 3 đại chủng sinh của giáo phận. Trong số 9 phó tế tiến chức linh mục có 3 thầy thuộc khóa IX, 6 thầy thuộc khóa X Đại chủng viện Vinh Thanh. Tất cả đã chịu chức phó tế trong ngày đại lễ thánh Giuse quan thầy giáo phận 19.3.2015 vừa qua.

Các tân linh mục:

1.  Giu-se Phạm Văn Công

2. F.X Nguyễn Quốc Cường

3. Giu-se Nguyễn Văn Linh

4. Phê-rô Đậu Văn Hải

5. Gio-an Trần Văn Hưng

6. Giu-se Nguyễn Văn Kế

7. Giu-se Trần Văn Quang

8. F.X Vũ Xuân Quang

9. Giu-se Trịnh Văn Tam

Các thầy tiến chức phó tế lần này cũng thuộc khóa X Đại chủng viện Vinh Thanh:

1. Phê-rô Nguyễn Văn Dân

2. An-rê Nguyễn Văn Thạo

3. Giu-se Nguyễn Văn Vĩnh

Hồng ân thánh chức được diễn ra trong hương hoa man mác và sắc nắng nhè nhẹ của bầu trời thu xứ Thanh, trước hàng ngàn ánh mắt vui mừng xúc động của quý khách xa gần, bạn bè, người thân của các tiến chức, quý cha trong và ngoài giáo phận và quý cha giáo sư Đại chủng viện Vinh Thanh.

Các tiến chức hôm nay đã trải qua một chặng đường dài tu luyện và học tập. Những năm tiền chủng viện, bảy năm đào tạo chính thức trong Đại chủng viện. Sau khi kết thúc đào tạo tại Chủng viện, quý thầy tiếp tục được bài sai đi thực tập mục vụ tại các giáo xứ trong giáo phận ít nhất 6 tháng trước khi tiến chức phó tế, và cũng chừng ấy thời gian để tiến chức linh mục hôm nay. Như vậy tổng thời gian đào tạo để được lãnh nhận hồng ân thánh chức linh mục của quý thầy kéo dài ít nhất 11 năm.

Với việc phong chức linh mục và phó tế hôm nay, tổng số linh mục của giáo phận Thanh hóa đã lên tới 111 linh mục và 4 phó tế. Tổng số giáo dân của giáo phận, theo sổ tất niên giáo phận Thanh hóa năm 2014, là 145.293 giáo dân. Hiện giáo phận có 51 giáo xứ phân bổ trên phạm vi địa bàn hành chính tỉnh Thanh hóa.

Một số hình ảnh.

ThanhHoa-truyenchuc-4

ThanhHoa-truyenchuc-8

ThanhHoa-truyenchuc-3

ThanhHoa-truyenchuc-12

ThanhHoa-truyenchuc-13

ThanhHoa-truyenchuc-14

BTT

(Theo giaophanthanhhoa.org)

About The Author

Number of Entries : 132

© TRANG THÔNG TIN CHÍNH THỨC CỦA ĐẠI CHỦNG VIỆN VINH THANH

Scroll to top