You Are Here: Home » TIN TỨC » Mỹ Phát Triển Thành Công Thiết Bị Có Thể Tăng 40% Tốc Độ Học Tập, Đội Vào Là Thông Minh

Mỹ Phát Triển Thành Công Thiết Bị Có Thể Tăng 40% Tốc Độ Học Tập, Đội Vào Là Thông Minh

Mỹ Phát Triển Thành Công Thiết Bị Có Thể Tăng 40% Tốc Độ Học Tập, Đội Vào Là Thông Minh

California, 30/10/2017 (tinhte) – Sắp tới mỗi khi ôn thi hoặc muốn làm việc hiệu suất cao chúng ta chỉ cần “đội một chiếc mũ” lên đầu thì trí thông minh sẽ tăng lên tới gấp rưỡi hoặc hơn nữa bởi các nhà khoa học tại Cơ quan các dự án phòng thủ tiên tiến DARPA của Bộ quốc phòng Mỹ đã phát triển thành công một thiết bị không xâm lấn có thể kích thích não nhằm tăng cường khả năng nhận thức. Khi thử nghiệm trên khỉ, thiết bị này đã giúp tăng tốc độ học tập của nó lên tới 40%.

Thiết bị nói trên được phát triển trong dự án Restoring Active Memory (RAM, tạm dịch Chủ động phục hồi trí nhớ) do DARPA triển khai với sự tham gia của nhóm các nhà khoa học đến từ phòng thí nghiệm HRL ở California, Đại học McGill tại Montreal, Canada và Viện nghiên cứu y học Soterix ở New York.

Trong báo cáo nghiên cứu vừa công bố trên Current Biology, các nhà nghiên cứu đã mô tả chi tiết cách họ sử dụng kỹ thuật kích thích từ xuyên sọ (tDCS) để tác động lên thùy trước trán ở não khỉ nhằm cải thiện khả năng nhận thức của nó một cách không xâm lấn. Sau khi kích thích, họ cho những con khỉ trong thử nghiệm thực hiện một số tác vụ có liên quan tới việc học từ dữ liệu hình ảnh trực quan và địa điểm. Nếu làm được sẽ thưởng.

Kết quả cho thấy những con khỉ có đội thiết bị tDCS có thể tăng đáng kể khả năng nhận thức so với những con khác không có đội. Người dẫn đầu nhóm nghiên cứu Praveen Pilly cho biết: “Trong thử nghiệm, chúng tôi nhắm tới thùy trước trán bằng các kích thích không xâm lấn để tăng cường khả năng nhận diện hình ảnh. Đây là khu vực kiểm soát nhiều khu vực, bao gồm cả ra quyết định, kiểm soát nhận thức và bộ nhớ ngữ cảnh. Nó kết nối với hầu hết các vùng vỏ não khác và việc kích thích vào đây sẽ có nhiều ảnh hưởng sâu rộng.”

Trên thực tế, khả năng tăng cường chức năng não một cách tức thời luôn là điều mà con người mơ ước. Trước đây thì nó chỉ tồn tại trong các bộ phim hoặc tiểu thuyết khoa học viễn tưởng nhưng với sự tiến bộ của công nghệ hiện tại thì điều đó có vẻ như đang tiến gần tới hiện thực hơn. Rõ ràng việc tăng cường chức năng não, từ đó tăng trí thông minh sẽ giúp ích rất nhiều trong cách con người xử lý công việc trong nhiều lĩnh vực.

Tuy nhiên đây không phải là lần đầu tiên một nghiên cứu được tiến hành nhằm tạo ra công cụ có thể cải thiện độ thông minh. Trước đây một nhóm các nhà khoa học tại Đại học Boston cũng phát triển thiết bị cải thiện khả năng học một cách không xâm lấn. Dù vậy, DARPA tuyên bố rằng thiết bị của họ sẽ có giá rẻ và tiện dụng hơn so với các công nghệ trước đây.

Nminhduc (Theo Cell)

About The Author

Number of Entries : 703

© TRANG THÔNG TIN CHÍNH THỨC CỦA ĐẠI CHỦNG VIỆN VINH THANH

Scroll to top