You Are Here: Home » TIN TỨC » Quý Cha Khoá I Đại Chủng Viện Vinh Thanh Gặp Mặt Ngày Lễ Quan Thầy và Tạ Ơn 20 Năm Hồng Ân Linh Mục

Quý Cha Khoá I Đại Chủng Viện Vinh Thanh Gặp Mặt Ngày Lễ Quan Thầy và Tạ Ơn 20 Năm Hồng Ân Linh Mục

Ngọt ngào tốt đẹp lắm thay

Anh em được sống vui vầy bên nhau.

Đó là tâm tình của anh em linh mục Khoá I thuộc đại chủng viện Vinh Thanh trong hai ngày gặp mặt vừa qua từ ngày 03-04 tháng 6 năm 2014. Điểm hẹn của lần hội ngộ này là giáo xứ Phú Vinh, nơi cha Phêrô Nguyễn Văn Quyền, một thành viên của lớp đang làm công tác mục vụ. Mục đích và ý nghĩa của cuộc hội ngộ là để anh em có những giờ phút sống bên nhau, Tạ ơn Chúa và mừng lễ Mẹ Thăm Viếng, Quan Thầy của lớp. Về tham dự cuộc gặp mặt này, quý cha và toàn thể bà con giáo dân xứ Phú Vinh được vui mừng đón tiếp Đức Cha Phaolô Maria Cao Đình Thuyên.

Cuộc gặp mặt diễn ra trong bầu khí thân thiện ấm áp tình anh em, tình đồng môn. Đây là dịp để quý cha ngồi lại với nhau hàn huyên những chuyện buồn vui của thời chủng sinh ngày nào và chia sẻ với nhau những gánh nặng của công tác mục vụ trong thời gian hiện tại. Cuộc gặp mặt hâm nóng tình anh em và tăng thêm nhiệt huyết tông đồ cho đời sống linh mục.

Trong bài giảng lễ tạ ơn vào tối 03/06, Đức Cha Phaolô Maria đã chia sẻ với quý cha và toàn thể cộng đoàn về sự cao trọng của đời sống linh mục. Ngài động viên quý cha không ngừng dấn thân và sống đúng với sứ vụ của thiên chức cao cả ấy. Đồng thời, ngài cũng nhắn nhủ bà con giáo dân yêu mến và cộng tác với các linh mục trong công cuộc mở rộng Nước Chúa.

Cuộc sống tương quan luôn tạo ra những cuộc gặp gỡ và thăm viếng. Trong lịch sử nhân loại, có nhiều cuộc hội ngộ, thăm viếng giữa Thiên Chúa với con người và giữa con người với nhau. Thiên Chúa viếng thăm con người qua biến cố nhập thể. Qua cuộc thăm viếng của Mẹ Maria tới bà Êlizabeth, Mẹ đã đem Chúa đến cho bà. Đó cũng là sứ điệp mà Lời Chúa trong thánh lễ Quan Thầy muốn gửi đến quý cha và cộng đoàn phụng vụ trong ngày hội ngộ. Mọi cuộc gặp gỡ của người mục tử phải có năng lực mang Chúa đến cho người mình gặp.

Thánh lễ Quan Thầy Mẹ Thăm Viếng diễn ra vào lúc 8h ngày 04/06/2014. Tuy thời tiết nóng bức, nhưng đông đảo bà con giáo dân đã về tham dự thánh lễ để cầu nguyện cho quý cha.

Sau giờ cơm trưa thân mật tại nhà xứ Phú Vinh, quý cha đã có cuộc viếng thăm tới Mái Ấm Thiện Tâm, một trung tâm khuyết tật trên địa bàn giáo xứ và trao quà cho các em. Thật cảm động và dồi dào ý nghĩa khi quý cha đã cảm nhận được niềm vui của cuộc gặp gỡ và muốn không ngừng nhân lên bằng những cuộc gặp gỡ khác và đem niềm vui đến với nhiều người.

Giuse Tô Văn Toản

???????????????????????????????

???????????????????????????????

???????????????????????????????

???????????????????????????????

???????????????????????????????

???????????????????????????????

???????????????????????????????

  XEM THÊM HÌNH ẢNH DƯỚI ĐÂY

About The Author

Number of Entries : 119

© TRANG THÔNG TIN CHÍNH THỨC CỦA ĐẠI CHỦNG VIỆN VINH THANH

Scroll to top