You Are Here: Home » FEATURES » Thánh lễ Tạ ơn của các Tân Linh mục Khóa XI, Giáo phận Thanh Hóa, tại ĐCV Vinh Thanh

Thánh lễ Tạ ơn của các Tân Linh mục Khóa XI, Giáo phận Thanh Hóa, tại ĐCV Vinh Thanh

Thánh lễ Tạ ơn của các Tân Linh mục Khóa XI, Giáo phận Thanh Hóa,  tại ĐCV Vinh Thanh

                                                      “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây.”

Tâm tình tri ân, cảm tạ là nét đẹp đáng trân quý trong truyền thống văn hóa Việt cũng như trong đời sống đức tin Kitô giáo.

Để biểu lộ tâm tình ấy, vào lúc 5h30’, Thứ Bảy, ngày 23/9/2017, quý Tân Linh mục Khóa XI, thuộc giáo phận Thanh Hóa đã về hiệp dâng thánh lễ Tạ ơn và cầu nguyện cho gia đình Đại Chủng Viện Vinh Thanh. Hiệp thông trong thánh lễ là sự hiện diện của 12 Tân Linh mục, Cha Giám đốc, quý cha trong ban đào tạo và anh em chủng sinh các khóa XII, XIII và XV.

Đây là lần trở về đặc biệt nhất của các Tân chức thuộc giáo phận Thanh Hóa. Nó đặc biệt bởi hôm nay các cựu chủng sinh trở về mái nhà xưa – gia đình chủng viện Vinh Thanh – trong phẩm phục của Thừa Tác Vụ Linh mục.

Thuộc khóa XI, các Tân Linh mục dâng thánh lễ tạ ơn hôm nay gia nhập và tu học tại Đại Chủng Viện Vinh Thanh từ năm 2009 – 2016. Sau khi mãn khóa, ngày 8/9/2017, Đức Tổng Giu-se Nguyễn Chí Linh, Giám quản giáo phận Thanh Hóa đã truyền chức Linh mục cho 12 thầy phó tế. Trải qua những năm tháng học tập và tu đức, mái trường chủng viện thân thương này đã lưu giữ bao kỷ niệm đẹp trong đời dâng hiến của các Tân Linh mục.

Trở về với gia đình Chủng viện hôm nay, quý Tân Linh mục mang trong mình tâm tình tri ân, cảm tạ. Như lời của cha chủ tế Giu-se Vũ Văn Hàng, thánh lễ hôm này là bài ca cảm Chúa và tri ân mọi người. Cách đặc biệt, quý Tân chức tri ân bề trên hai giáo phận, quý cha trong ban đào tạo, quý giáo sư, thầy quản lý, các sơ nhà bếp và anh em chủng sinh đồng môn.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha GB. Nguyễn Văn Lực nhấn mạnh đến lòng quảng đại của Thiên Chúa qua việc tuôn đổ bao hồng ân xuống trên cuộc đời của mỗi người, cách riêng của mỗi Tân Linh mục. Quảng diễn Tin mừng thánh Luca (Lc 8,4-15) về dụ ngôn người gieo giống, cha Gioan nhắc nhớ mỗi người ý thức mảnh đất cuộc đời của mình, trên đó Thiên Chúa thi thố lòng thương xót của Ngài ngang qua việc “ném hạt giống” Lời Hằng Sống. Tâm tình tạ ơn không chỉ diễn tả bằng lời nói nhưng còn bằng chính một cuộc sống biết sinh hoa kết trái.

Trước khi ban phép lành cuối lễ,  cha GB. Đỗ Huy Đông, đại diện anh em Tân Linh mục một lần nữa bày tỏ lòng tri ân tới toàn thể quý cha giáo, anh em chủng sinh, và người nhà Chủng viện.

Đáp lại những tâm tình quý báu của các Tân chức, Cha giám đốc GB. Nguyễn Khắc Bá, đại diện quý cha giáo, và toàn thể gia đình chủng viện gửi tới quý Tân Linh mục lời chúc mừng chân thành vì hồng ân thánh chức Linh mục Thiên Chúa ban cho các ngài. Cha giám đốc cũng mong quý Tân chức luôn hướng về gia đình chủng viện dù ở trong địa giới hay sứ vụ nào. Đặc biệt, mọi người luôn nhớ đến nhau trong lời cầu nguyện hằng ngày, giúp nhau trung kiên và thăng tiến trên đường dâng hiến.

Thánh lễ Tạ ơn kết thúc cũng là lúc vầng dương ló rạng, mang theo bao tâm tình của quý Tân Linh mục, quý cha giáo và toàn thể anh em chủng sinh. Ước mong hồng ân Thiên Chúa luôn đồng hành và phủ bóng trên cuộc đời dâng hiến của các Tân chức hôm nay, và hy vọng gia đình chủng viện mãi là ngôi nhà chung của bao thế hệ Chủng sinh trên cánh đồng truyền giáo.

Ban Truyền Thông ĐCV Vinh Thanh

Xem thêm hình tại đây

About The Author

Number of Entries : 703

© TRANG THÔNG TIN CHÍNH THỨC CỦA ĐẠI CHỦNG VIỆN VINH THANH

Scroll to top