You Are Here: Home » TIN TỨC » Tân Linh Mục GB. Nguyễn Sinh Sắc Dâng Thánh Lễ Tạ Ơn Tại ĐCV. Vinh Thanh

Tân Linh Mục GB. Nguyễn Sinh Sắc Dâng Thánh Lễ Tạ Ơn Tại ĐCV. Vinh Thanh

Tân Linh Mục GB. Nguyễn Sinh Sắc Dâng Thánh Lễ Tạ Ơn Tại ĐCV. Vinh Thanh

Sáng thứ ba, ngày 19/4/2017, tân linh mục GB. Nguyễn Sinh Sắc đã dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa tại Đại Chủng viện Vinh Thanh. Thánh lễ do Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên chủ tế với sự hiện diện của Đức Tổng Giám mục Thomas Aquino Manyo Maeda (Tổng Giáo phận Osaka) và ĐGM Alexis Mitsuru Shirahama (Giáo phận Hiroshima), Nhật Bản; quý cha trong đoàn, quý cha giáo Đại Chủng viện và đông đảo chủng sinh.

Tân linh mục GB. Nguyễn Sinh Sắc sinh ra tại chuẩn giáo xứ Đông Sơn, Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Hành trình ơn gọi của chàng thanh niên trai trẻ có nhiều nét đặc biệt. Hành trình đó bắt đầu từ việc đi sang Nhật Bản để du học. Tại đây, anh đã sinh hoạt thường xuyên tại nhà thờ của Tổng Giáo phận Osaka. Anh đã khám phá ơn gọi huyền nhiệm của mình qua những dịp gặp gỡ, nói chuyện với các Đấng Bản quyền nơi đây và được thu nhận vào Chủng viện. Tuy nhiên, vì ngôn ngữ còn nhiều khó khăn trong việc tiếp cận tri thức nên qua sự thỏa thuận của hai Giáo phận, thầy Sắc được gửi về Đại Chủng viện Vinh Thanh để tiếp tục chương trình triết học với khóa XII (9/2011-5/2012) và thần học với khóa XI (9/2012-12/2015). Kết thúc 3 năm thần học tại ĐCV. Vinh Thanh, thầy GB. trở về Nhật Bản và được phong chức phó tế. Sau đó, thầy trở lại ĐCV. Vinh Thanh để hoàn tất phần còn lại của chương trình Chủng viện. Đến tháng 12/2015, thầy phó tế GB. Nguyễn Sinh Sắc trở về TGP. Osaka thi hành thừa tác vụ phó tế. Và ngày 20/3/2017, tại nhà thờ Chính tòa của Tổng Giáo phận này, thầy GB. được Đức Tổng Giám mục của mình phong chức linh mục.

Sau thánh lễ tạ ơn tại quê nhà, chuẩn giáo xứ Đông Sơn, hôm 18/4, ngày hôm nay, tân chức trở về Đại Chủng viện Vinh Thanh là nơi đã chứa đựng nhiều kỷ niệm của tình thầy trò, bè bạn để bày tỏ lòng tri ân. Bằng những chia sẻ hết sức chân thành, tân linh mục GB. Nguyễn Sinh Sắc tiếp tục xin quý đức cha, quý cha và anh em chủng sinh tiếp tục cầu nguyện để bản thân có thể tiếp tục hoàn thành sứ mạng loan báo Tin mừng đầy khó khăn, thách đố tại đất nước Phù Tang.

Kế đó, cha Giám đốc GB. Nguyễn Khắc Bá đã đại diện gia đình Đại Chủng viện chúc mừng tân chức và chào mừng phái đoàn đến từ Nhật Bản, Ngài bày tỏ tâm tình hiệp thông với những ân phúc của tân chức và mong muốn tình cảm giữa hai Giáo phận, hai Giáo hội: Việt Nam – Nhật Bản ngày càng được thắt chặt.

Thánh lễ tạ ơn kết thúc với những phát biểu của Đức Tổng Giám mục Thomas Aquino Manyo Maeda. Ngài thán phục sức sống và niềm tin của người Việt và bày tỏ lòng biết ơn Đại Chủng viện Vinh Thanh và Giáo phận Vinh đã giúp đỡ Giáo phận của Ngài trong công tác đào tạo nhân sự.

Ban Truyền Thông
ĐCV. Vinh Thanh
About The Author

Number of Entries : 703

© TRANG THÔNG TIN CHÍNH THỨC CỦA ĐẠI CHỦNG VIỆN VINH THANH

Scroll to top