You Are Here: Home » TIN TỨC » Thánh lễ tạ ơn hồng ân Linh Mục

Thánh lễ tạ ơn hồng ân Linh Mục

taonSáng ngày 14 tháng 10 năm 2014, tại nhà nguyện Đại chủng viện Vinh Thanh đã diễn ra thánh lễ tạ ơn của 3 tân linh mục thuộc giáo phận Thanh Hóa: cha Giuse Hoàng Kim Khấn, cha Giuse Đỗ Văn Tuấn, cha Giuse Vũ Văn Tuyến.

Các tân chức này thuộc khóa IX Đại chủng viện Vinh Thanh; sau khi tốt nghiệp và trải qua thời gian thực tập mục vụ, ngày 05.08.2014, nhân dịp kỷ niệm 10 năm hồng ân giám mục của mình, Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh trao ban thừa tác vụ linh mục cho các thầy.

Cùng hiệp dâng thánh lễ tạ ơn với ba tân chức có cha phó giám đốc Đại chủng viện Phêrô Nguyễn Văn Hương, cha nguyên giám đốc JB Nguyễn Khắc Bá, quý cha linh hướng, quý cha giáo, và anh em chủng sinh các khóa XI, XII, XIII đang tu học tại Đại chủng viện.

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa về hồng ân linh mục, cha Giuse Đỗ Văn Tuấn đại diện cho các tân linh mục chia sẻ về sứ vụ cao cả của người mục tử trước những thách đố của thời đại hôm nay. Ngài nhấn mạnh rằng sống trong một xã hội đầy dẫy những gian dối, lừa lọc, người môn đệ Chúa Kitô rất dễ bị cuốn theo những trào lưu của xã hội và đánh mất căn tính của mình. Vì thế, để trở thành những mục tử như lòng Chúa mong ước, trước hết người linh mục phải bám lấy Chúa Kitô là Đầu và là khuôn mẫu của mình. Để với ơn Chúa và nỗ lực của bản thân, chúng ta mới có thể chu toàn tốt sứ vụ của mình. Hơn nữa, người linh mục phải không ngừng để Lời Chúa và Thánh Thể thanh luyện bản thân và ý hướng của mình, hầu được tràn đầy nhiệt huyết, hăng say đem Tin mừng cứu độ đến cho muôn người.

Hiệp cùng tâm tình tạ ơn, các tân chức đã dâng ý lễ để cầu nguyện cho quý cha giáo đã qua đời và cầu bình an quý cha giáo, quý ân nhân và anh em chủng sinh đã dày công dạy dỗ, hướng dẫn và vun đắp cho hồng ân linh mục hôm nay. Trong niềm hạnh phúc vô biên của những ngày đầu của hồng ân linh mục, các tân chức cũng không khỏi khắc khoải, lo lắng cho sứ vụ của mình trước những thách đố và những đòi hỏi của thời đại. Vì thế, các ngài rất mong được sự nâng đỡ, đồng hành của các bậc tiền bối và anh em chủng sinh, để có thể chu toàn sứ mệnh mục tử của mình.

Kết thúc thánh lễ, cha phó giám đốc Phêrô Nguyễn Văn Hương đại diện gia đình Chủng viện, chào mừng sự trở về của ba tân linh mục. Cha cũng nói lên lời cảm ơn, chúc mừng và cầu chúc các cha luôn mang trong mình hình ảnh Đức Kitô, để mỗi bước chân các cha đi qua, dấu ấn và hình ảnh Đức Kitô bừng sáng trong lòng nhân loại.

Sự trở về đầy tình nghĩa, truyền thống của những tân linh mục đã từng là chủng sinh tu học tại Đại chủng viện, là động lực tiếp thêm ý chí và nghị lực cho những chủng sinh đang trải qua chương trình đào tạo nơi đây. Đồng thời, giúp họ quyết tâm trung thành với chọn lựa của mình, để có thể trở thành những mục tử như lòng Chúa mong ước.

Ban truyền thông

IMG_1079
IMG_1096
IMG_1101

Xem thêm hình ảnh

 

 

About The Author

Number of Entries : 721

© TRANG THÔNG TIN CHÍNH THỨC CỦA ĐẠI CHỦNG VIỆN VINH THANH

Scroll to top